Trần Lân

VNDIRECT dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 1/4

Hiện VNDIRECT hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với 2 sở giao dịch chứng khoán sau 5 ngày xảy ra sự cố.

CTCP Chứng khoán VNDIRECT (HoSE: VND) vừa thông báo dự kiến hệ thống có thể trở lại hoạt động bình thường vào ngày 1/4/2024 (thứ Hai tuần sau).

Công ty chứng khoán này cũng cho biết đang dự thảo các chính sách mới để chia sẻ và bù đắp với những bất tiện mà khách hàng gặp phải trong những ngày không thể giao dịch.

“Chúng tôi khẳng định, toàn bộ thông tin của khách hàng đều được bảo đảm an toàn và bảo mật, hoàn toàn không bị ảnh hưởng, do tin tặc không xâm nhập được vào hệ thống dữ liệu và tất cả dữ liệu khách hàng của hệ thống đều đã được tiến hành lưu trữ trên Cloud", VNDIRECT thông tin.

Phía công ty đã thực hiện thông luồng giao dịch thành công trên môi trường giả lập vào 21h ngày 28/3. Hiện tại, VNDIRECT hoàn tất các thủ tục với cơ quan quản lý an toàn an ninh thông tin để có thể chính thức kết nối với 2 sở giao dịch chứng khoán, nhanh nhất hoàn thành trong ngày 29/3.

Tài chính - Ngân hàng - VNDIRECT dự kiến hoạt động trở lại từ ngày 1/4

VNDIRECT thông báo tới nhà đầu tư.

Liên quan sự cố bị hacker tấn công của VNDIRECT, cả Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đều thông báo ngắt kết nối giao dịch với công ty chứng khoán này từ chiều 26/3. Hoạt động này sẽ được kết nối lại khi công ty chứng khoán phục hồi hoàn toàn sự cố.

Trước đó, 10h sáng Chủ nhật ngày 24/3/2024, toàn bộ hệ thống của VNDIRECT bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDIRECT bị tạm thời không truy cập được.

Đến ngày 27/3, nhà đầu tư mới có thể tra cứu số dư trên hệ thống My Account. Ngay sau đó, VNDIRECT khuyến nghị quý khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập hệ thống.