Hai hành khách từ tàu Westerdam đến TP.HCM không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp

21/02/2020 17:30

Theo đó, chiều ngày 20/2, nhận được thông tin chuyến bay của hãng Qatar, ký hiệu QR971, cất cánh tại Campuchia lúc 17h05, quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h05 và sẽ bay tiếp đến Doha lúc 19h15, có 2 hành khách đến từ du thuyền Westerdam.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tiến hành giám sát, thực hiện công tác kiểm dịch tại ga quốc tế Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Hai hành khách từ tàu Westerdam đi trên chuyến bay QR971 này có thân nhiệt bình thường và không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp. Tất cả các hành khách còn lại trên chuyến bay không có ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tất cả 63 hành khách nhập cảnh đã làm tờ khai y tế, được truyền thông về các biện pháp phòng ngừa bệnh Covid-19.

Tin nhanh - Hai hành khách từ tàu Westerdam đến TP.HCM không có triệu chứng bệnh lý đường hô hấp

Đo thân nhiệt kiểm tra tại sân bay cho hành khách. (Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM).

Các hành khách được tư vấn, phát tờ rơi, khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại nhà, nơi lưu trú.

Nếu có triệu chứng bệnh lý về đường hô hấp trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh thì thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Trong trường hợp một trong hai hành khách trên có một trong các triệu chứng bệnh đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở… sẽ được cơ quan kiểm dịch y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đồng thời, các hành khách đi chung chuyến bay sẽ được yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định của bộ Y tế.

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/hai-hanh-khach-tu-tau-westerdam-den-tp-hcm-khong-co-trieu-chung-benh-ly-duong-ho-hap-a466459.html